Kinh doanh 1
(0270) 3 891 988
Kinh doanh 2
(0270) 3 891 688
Cập nhật giá tôm giống và thương phẩm tại Sóc Trăng ngày 20/5/2019.......
Người dân không nên hoang mang, lo lắng trước DTHCP bởi DTHCP không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người........
Các loại thức ăn dạng bột, thức ăn tươi có thể nấu chín để cho cá ăn. Các loại bột mịn nấu chín thành dạng chất loãng dùng cho cá bột.Trộn các nguyên liệu dạng bột với các loại nguyên liệu tươi nấu chín thành dạng đặc để cho các loại cá ăn đáy.
Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi ngan Pháp thương phẩm. Ngan thịt sinh trưởng, phát triển nhanh, tỷ lệ nuôi sống cao, bộ lông phát triển bình thường 
Giá trị sinh vật học của protein phụ thuộc vào loại thức ăn (protein động vật cao hơn thực vật) vào loại gia súc sử dụng thức ăn, vào phương pháp chế biến sử dụng thức ăn. Có hai biện pháp chính nhằm nâng cao giá trị sinh vật học của protein trong thức ăn.
Khu vực nuôi cá có hệ thống cấp thoát nước rất thuận lợi cho quá trình nuôi, lượng nước được thay đổi hàng ngày khoảng 30% tổng khối lượng nước trong ao nuôi, vào những ngày con nước kém và nắng kéo dài lượng nước được thay khoảng 50% đảm bảo môi trường nước trong sạch thuận lợi cho cá phát triển.
Nghề chăn nuôi heo đã mang lại lượng thực phẩm lớn cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao của con người.
New Hope Vĩnh Long do Singapore đầu tư, là tập đoàn thuộc top 3 toàn cầu, chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
Hướng điều trị: Có thể sử dụng một số hoá chất như: Đồng sulphat, BKC, KMnO4,…
• Lây lan rất nhanh chóng. Gây chết 30%. • Thiệt hại kinh tế nhiều nhất

Kinh nghiệm nuôi cá tra lợi nhuận cao

Khu vực nuôi cá có hệ thống cấp thoát nước rất thuận lợi cho quá trình nuôi, lượng nước được thay đổi hàng ngày khoảng 30% tổng khối lượng nước trong ao nuôi, vào những ngày con nước kém và nắng kéo dài lượng nước được thay khoảng 50% đảm bảo môi trường nước trong sạch thuận lợi cho cá phát triển. Trong quá trình nuôi thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường như độ pH 7-8,5;ôxy hơn 3mg/l và đảm bảo NO2, NH4…đạt ngưỡng dưới mức gây độ độc cho cá.

Chuẩn bị ao nuôi: Bờ ao được xây dựng chắc chắn, không bị rò rỉ, vệ sinh sạch cỏ, rác xung quanh bờ, sau khi cải tạo ao hồ bằng vôi và dùng thuốc tím diệt khuẩn, diệt các loại cá tạp…do đây là ao mới nên ông Ngọc tiến hành thay nước nhiều lần để xả phèn rồi tiến hành thả cá.

Mật độ thả: Thả nuôi 35.000 con cá tra giống ( kích cỡ cá từ 12-14cm), mật độ thả 23,3 con/m2, sau đó ổn định mực nước từ 1,5-2,5 m. Việc chăm sóc khá đơn giản, mỗi ngày cho ăn 2 lần, vào buổi sáng và buổi chiều, cho ăn 100% bằng thức ăn công nghiệp dạng viên có độ đạm 28%.

Chăm sóc và quản lý ao nuôi: Hàng tuần kiểm tra các yếu tố môi trường nước, thường xuyên theo dõi hoạt động của cá. Xử lý môi trường nước kịp thời khi nguồn nước ao nuôi bị nhiễm bẩn. Định kỳ 2 lần/tuần trộn thêm vitamin C vào thức ăn cho cá phòng bệnh đường ruột, giúp cá có sức kháng thể phát triển tốt. Hàng tháng kiểm tra trọng lượng của cá và tỷ lề mỡ và thịt thân cá. Thường xuyên kiểm tra mức độ ăn của cá để điều chỉnh lượng thức ăn theo từng giai đoạn cho thích hợp.

Sau thời gian hơn 5,5 tháng chăm sóc, gia đình ông thu dứt điểm 1 lần được 27 tấn cá tra thương phẩm (năng suất 180 tấn/ha/vụ), được công ty Kim Anh (Sóc Trăng) bao tiêu với giá bình quân 13.700 đồng/kg (cỡ cá trung bình 0,8-1,2 kg/con) doanh thu 369, 9 triệu đồng, sau khi trừ các khoản chi phí con giống, cải tạo ao hồ, các loại hoá chất, thức ăn…thu lợi nhuận 150 triệu đồng.

Đây là mô hình nuôi cá tra có hiệu quả khá cao được nông dân chuyển đổi từ đất vườn kém hiệu quả, giúp gia đình ông thoát nghèo. Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Càn Long… đang phát triển nuôi cá tra theo hình thức này, đây là một nghề mở ra nhiều triển vọng, có hiệu quả kinh tế cho nông dân tỉnh Trà Vinh.
Tác giả bài viết: Văn Cương
Nguồn tin: Kinh tế Nông thôn
KIẾN THỨC CHĂN NUÔI |

Cùng chuyên muc

Hiện trạng dịch bệnh tên ca lóc hiện nay và giải pháp xử lý
Bệnh phân trắng trên tôm thẻ - cách phòng và trị bệnh
Hiện trạng dịch bệnh trên tôm thẻ ở Bạc Liêu và các biện pháp phòng ngừa
Hiện trạng dịch bệnh trên tôm ở bạc liêu và cách giải quyết
Phòng và trị bệnh trên ếch hiện nay - khu vực đồng tháp.
Dịch bệnh phức tạp trong chăn nuôi _ Newhope Vĩnh Long hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi cho người dân.
Việc sử lý khí độc trong ao nuôi là công việc rất quan trọng. Nếu chúng ta làm tốt được việc này thì trong vụ nuôi sẽ giảm được rất nhiều chi phí....
Việc sử lý khí độc trong ao nuôi là công việc rất quan trọng. Nếu chúng ta làm tốt được việc này thì trong vụ nuôi sẽ giảm được rất nhiều chi phí....
Thời tiết và dịch bệnh là 1 trong những mối nguy hại đáng lưu ý, nó quyết định rất lớn đến việc chăn nuôi có lợi nhuận hay không..
Trong những năm gần đây, phong trào phát triển kinh tế được đẩy mạnh, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao đời sống và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Trong số những điển hình kinh tế đó phải kể đến mô hình nuôi ếch.
• Lây lan rất nhanh chóng. Gây chết 30%. • Thiệt hại kinh tế nhiều nhất
Hướng điều trị: Có thể sử dụng một số hoá chất như: Đồng sulphat, BKC, KMnO4,…

Vui lòng đợi!

Scroll