Kinh doanh 1
(0270) 3 891 988
Kinh doanh 2
(0270) 3 891 688
Cập nhật giá tôm giống và thương phẩm tại Sóc Trăng ngày 20/5/2019.......
Người dân không nên hoang mang, lo lắng trước DTHCP bởi DTHCP không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người........
Các loại thức ăn dạng bột, thức ăn tươi có thể nấu chín để cho cá ăn. Các loại bột mịn nấu chín thành dạng chất loãng dùng cho cá bột.Trộn các nguyên liệu dạng bột với các loại nguyên liệu tươi nấu chín thành dạng đặc để cho các loại cá ăn đáy.
Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi ngan Pháp thương phẩm. Ngan thịt sinh trưởng, phát triển nhanh, tỷ lệ nuôi sống cao, bộ lông phát triển bình thường 
Giá trị sinh vật học của protein phụ thuộc vào loại thức ăn (protein động vật cao hơn thực vật) vào loại gia súc sử dụng thức ăn, vào phương pháp chế biến sử dụng thức ăn. Có hai biện pháp chính nhằm nâng cao giá trị sinh vật học của protein trong thức ăn.
Khu vực nuôi cá có hệ thống cấp thoát nước rất thuận lợi cho quá trình nuôi, lượng nước được thay đổi hàng ngày khoảng 30% tổng khối lượng nước trong ao nuôi, vào những ngày con nước kém và nắng kéo dài lượng nước được thay khoảng 50% đảm bảo môi trường nước trong sạch thuận lợi cho cá phát triển.
Nghề chăn nuôi heo đã mang lại lượng thực phẩm lớn cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao của con người.
New Hope Vĩnh Long do Singapore đầu tư, là tập đoàn thuộc top 3 toàn cầu, chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
Hướng điều trị: Có thể sử dụng một số hoá chất như: Đồng sulphat, BKC, KMnO4,…
• Lây lan rất nhanh chóng. Gây chết 30%. • Thiệt hại kinh tế nhiều nhất

Hiện trạng dịch bệnh trên tôm ở bạc liêu và cách giải quyết

Trong thời gian vừa qua Bộ phận Kỹ thuật của Công ty Newhope Vĩnh Long thường xuyên hỗ trợ khách hàng kiểm tra mẫu tôm và các chỉ tiêu môi trường ao tôm cho khách hàng trước và trong quá trình nuôi tôm khu vực Bạc Liêu. Qua đó, hỗ trợ khách hàng tầm soát các biến động về môi trường và mật độ vi khuẩn.

Qua thống kê số lượng mẫu của khách hàng trong tháng 9 cho thấy có sự gia tăng mật độ tảo giáp và tảo lam.

Tương ứng với sự thay đổi thành phần tảo trong ao. Hàm lượng các khí độc môi trường ao nuôi ảnh hưởng tới sự phát triển của tôm cũng có khuynh hướng tăng.

Dựa trên kết quả kiểm vi khuẩn từ các mẫu của khách hàng Newhope Vĩnh Long cho thấy: Mật độ vi khuẩn gây bệnh đường ruột V.vul, V.choV. al đang có khuynh hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây từ 35% => 84%/ tổng số mẫu từ khách hàng. Nguyên nhân do:

  • Mưa nhiều, thất thường. Môi trường biến động tạo điều kiện để Vibrio bùng phát
  • Quá trình diệt khuẩn và xử lý môi trường không kip thời
 

Khách hàng cần chú ý:

Qua việc tảo độc đang có khuynh hướng tăng mật độ + khí độc gây hại tăng lên do biến động môi trường nuôi (mưa-bão) => nguy cơ ký sinh trùng gây bệnh đường ruột phát triển cao. Ngoài ra, mật độ vi khuẩn gây bệnh đường ruột đang gia tăng => nguy cơ bùng nổ Bệnh phân trắng diễn ra trên diện rộng.

Phòng bệnh phân trắng:

  • Lựa chọn thức ăn Newhope Vĩnh Long (thức ăn đã phối trộn hoạt chất đặc biệt, giúp khách hàng hạn chế bệnh đường ruột trong quá trình nuôi)
  • Quản lý tốt môi trường ao nuôi (dùng men vi sinh xử lý đáy, hấp thu khí độc, giảm vật chất hữu cơ,…)
  • Giai đoạn tôm từ 10 ngày đến 50 ngày:  kết hợp 3 loại để phòng ngừa nhiễm khuẩn gan tụy và phòng bệnh tổng quát. Trộn vào thức ăn:
  • Sáng: hoạt chất ức chế vi khuẩn
  • Trưa: khoáng, vitamin
  • Chiều: chất đề kháng (betaglucan, sorbitol, Glucomannoprotein, 1-(n-Butylamino)-1 methylethyl phosphorus acid, Methyl Hydroxybenzoate).

Cho tôm ăn liên tục 5 ngày, 5 ngày sau các ngày trộn men tiêu hoá, enzyme tiêu hoá, dinh dưỡng.

  • Giai đoạn tôm từ sau 50 ngày đến thu hoạch: Cho tôm ăn liên tục 3 ngày, 7 ngày sau các ngày trộn men tiêu hoá, enzyme tiêu hoá, dinh dưỡng, sử dụng men vi sinh xử lý nền đáy ao, cứ 7 ngày sử dụng 1 lần để xử lý chất thải, làm sạch đáy ao. Thực hiện đến trước khi thu hoạch tôm 15 ngày.
► Lưu ý: Rất khó điều trị khi tôm bị phân trắng do hoại tử gan tụy. Trước khi điều trị cần đánh giá tỷ lệ tôm bị bệnh, nếu tỷ lệ tôm bị trống ruột và trắng ruột hơn 70% thì rất khó xử lý. Liều lượng sử dụng thuốc để trị bệnh có thể gấp 2 hoặc nhiều lần hơn so với liều phòng ngừa bệnh và phụ thuộc vào các yếu tố khác (thời tiết, mùa vụ, mật độ nuôi, sức khoẻ tôm,...).
CÔNG TY TNHH NEWHOPE VĨNH LONG
Hotline: 02703.891.988 - 02703.891.688
 
KIẾN THỨC CHĂN NUÔI |

Cùng chuyên muc

Hiện trạng dịch bệnh tên ca lóc hiện nay và giải pháp xử lý
Bệnh phân trắng trên tôm thẻ - cách phòng và trị bệnh
Hiện trạng dịch bệnh trên tôm thẻ ở Bạc Liêu và các biện pháp phòng ngừa
Phòng và trị bệnh trên ếch hiện nay - khu vực đồng tháp.
Dịch bệnh phức tạp trong chăn nuôi _ Newhope Vĩnh Long hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi cho người dân.
Việc sử lý khí độc trong ao nuôi là công việc rất quan trọng. Nếu chúng ta làm tốt được việc này thì trong vụ nuôi sẽ giảm được rất nhiều chi phí....
Việc sử lý khí độc trong ao nuôi là công việc rất quan trọng. Nếu chúng ta làm tốt được việc này thì trong vụ nuôi sẽ giảm được rất nhiều chi phí....
Thời tiết và dịch bệnh là 1 trong những mối nguy hại đáng lưu ý, nó quyết định rất lớn đến việc chăn nuôi có lợi nhuận hay không..
Trong những năm gần đây, phong trào phát triển kinh tế được đẩy mạnh, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao đời sống và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Trong số những điển hình kinh tế đó phải kể đến mô hình nuôi ếch.
• Lây lan rất nhanh chóng. Gây chết 30%. • Thiệt hại kinh tế nhiều nhất
Hướng điều trị: Có thể sử dụng một số hoá chất như: Đồng sulphat, BKC, KMnO4,…
Nghề chăn nuôi heo đã mang lại lượng thực phẩm lớn cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao của con người.

Vui lòng đợi!

Scroll