Kinh doanh 1
(0270) 3 891 988
Kinh doanh 2
(0270) 3 891 688
Cập nhật giá tôm giống và thương phẩm tại Sóc Trăng ngày 20/5/2019.......
Người dân không nên hoang mang, lo lắng trước DTHCP bởi DTHCP không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người........
Các loại thức ăn dạng bột, thức ăn tươi có thể nấu chín để cho cá ăn. Các loại bột mịn nấu chín thành dạng chất loãng dùng cho cá bột.Trộn các nguyên liệu dạng bột với các loại nguyên liệu tươi nấu chín thành dạng đặc để cho các loại cá ăn đáy.
Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi ngan Pháp thương phẩm. Ngan thịt sinh trưởng, phát triển nhanh, tỷ lệ nuôi sống cao, bộ lông phát triển bình thường 
Giá trị sinh vật học của protein phụ thuộc vào loại thức ăn (protein động vật cao hơn thực vật) vào loại gia súc sử dụng thức ăn, vào phương pháp chế biến sử dụng thức ăn. Có hai biện pháp chính nhằm nâng cao giá trị sinh vật học của protein trong thức ăn.
Khu vực nuôi cá có hệ thống cấp thoát nước rất thuận lợi cho quá trình nuôi, lượng nước được thay đổi hàng ngày khoảng 30% tổng khối lượng nước trong ao nuôi, vào những ngày con nước kém và nắng kéo dài lượng nước được thay khoảng 50% đảm bảo môi trường nước trong sạch thuận lợi cho cá phát triển.
Nghề chăn nuôi heo đã mang lại lượng thực phẩm lớn cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao của con người.
New Hope Vĩnh Long do Singapore đầu tư, là tập đoàn thuộc top 3 toàn cầu, chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
Hướng điều trị: Có thể sử dụng một số hoá chất như: Đồng sulphat, BKC, KMnO4,…
• Lây lan rất nhanh chóng. Gây chết 30%. • Thiệt hại kinh tế nhiều nhất

Người dân hãy yên tâm sử dụng sản phẩm thịt heo

Người dân hãy yên tâm sử dụng sản phẩm thịt heo

 

Trước tình hình dịch tả heo châu Phi (DTHCP) xảy ra tại 30 tỉnh thành, địa phương, hiện tại Vĩnh Long đã phát hiện ra 2 ổ dịch ở thành phố Vĩnh Long, ngành nông nghiệp huyện Tam Bình đang phối hợp với các ngành chuyên môn triển khai nhiều giải pháp ứng phó nhằm ngăn chặn dịch bệnh vào địa bàn huyện.

Mấy ngày gần đây, khi nghe các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về DTHCP đã xuất hiện trở lại người chăn nuôi heo trên địa bàn vô cùng lo lắng. Bởi nhiều năm gần đây, việc chăn nuôi heo bị thua lỗ do dịch bệnh và giá thấp làm cho các gia đình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng 2 năm trở lại đây, giá heo khá tốt nên các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện bắt đầu tái đàn nuôi heo trở lại, thu về số lợi nhuận lớn. Suốt mấy tháng qua, biết heo ở các tỉnh dang bùng phát trở lại, người dân đã có nỗi lo canh cánh và khi được ngành thú y hướng dẫn cách chăm sóc đàn heo nên các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn trên.

 

 

Tam Bình triển khai nhiều biện pháp bảo vệ đàn heo trước nguy cơ DTHCP lây lan nhanh

 

Sau khi nghe thông tin DTHCP xuất hiện ở Đồng Nai tới Hậu Giang, giờ là tỉnh Vĩnh Long đã xuất hiện 2 ổ dịch. Hiện nay, DTHCP đang lan nhanh làm người chăn nuôi rất lo, do vậy càng đảm bảo việc chăm sóc heo thật tốt, hạn chế tối đa người ra vào chuồng và áp dụng biện pháp chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát trùng thường xuyên,….

Trước tâm lý lo ngại của người tiêu dùng, ngành chức năng huyện Tam Bình khuyến cáo người dân cần tỉnh táo, không nên quay lưng với thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo. Tuy nhiên, khi có nhu cầu mua các sản phẩm thịt heo thì người dân nên chọn những địa chỉ uy tín, an toàn như quầy thực phẩm sạch, các quầy, sạp có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, hoạt thịt heo đã qua kiểm định.

Thời gian qua, các cơ quan truyền thông đã tuyên truyền dịch tả heo châu Phi không gây bệnh cho người nhưng vẫn có nhiều người dân lo lắng và đã hạn chế sử dụng thịt heo. Vậy phải làm gì để người tiêu dùng không quay lưng với thịt heo? Hiện nay, các cơ quan chức năng trong huyện vẫn phải tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả hơn. Ngoài tuyên truyền, các đơn vị chức năng phải nhanh chóng khoanh vùng và giải quyết dứt điểm khi phát hiện bệnh dịch; tăng cường kiểm soát các điểm kinh doanh về chất lượng và độ an toàn của thịt để củng cố niềm tin cho người tiêu dùng.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tam Bình chưa phát hiện dịch tả Heo Châu Phi. Nên người dân ở đây hãy yên tâm sử dụng loại thực phẩm này, không nên quay lưng lại với thịt heo. Hiện nay các ngành chức năng trên địa bàn huyện đang triển khai đồng bộ công tác phòng chống dịch nhằm không để dịch bùng phát. Bà con hãy yên tâm ăn thịt heo khi dùng thịt heo có dấu vệ sinh thu ý và dấu kiểm soát giết mổ thú y quản lý và khi ăn phải nấu chín, uống sôi.

Người dân không nên hoang mang, lo lắng trước DTHCP bởi DTHCP không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đối với hộ chăn nuôi cần phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan để vệ sinh phòng dịch, tiêu độc khử trùng. Trong thời điểm hiện tại, người tiêu dùng và hộ chăn nuôi không nên hoang mang, hãy chấp hành đầy đủ các biện pháp kỹ thuật của ngành chăn nuôi khuyến cáo và sử dụng thịt heo bình thường, bởi khi đưa heo vào lò giết mổ đã kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra….

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN |

Cùng chuyên muc

Khách hàng Newhope bội thu cá
Khách hàng Newhope bội thu tôm.
Khách hàng Newhope bội thu cá lóc Anh Lâm: Size: 300 gr/con _ FCR: 0.92 Anh Nhường: Size: 600 gr/con _ FCR: 1.15
Khách hàng hài lòng với kết quả nuôi: Size: 40 con/kg _ FCR: 0.99
Khách hàng Newhope bội thu cá lóc Anh Thông: Size: 2 con/kg _ FCR: 1.22 Chú Năm Đạo Size: 2 con/kg _ FCR: 1.23
Khách hàng hài lòng với kết quả nuôi: Size: 31 con/kg _ FCR: 1.17
Khách hàng Newhope thu hoạch cá chép Size: 2.2 con/kg FCR: 1.8
Khách hàng Newhope bội thu cá Cá Trê: Size: 4 con/kg _ FCR: 1.35 Cá Thác Lác: Size: 4 con/kg _ FCR: 1.40
khai trương hồng phát
Khách hàng hài lòng với kết quả nuôi tốt hơn mong đợi: Size: 55 con/kg _ FCR: ~1.05
Nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH Newhope Vĩnh Long đột phá sản lượng 10.000 tấn tháng 01
Khách hàng Newhope bội thu cá Cá Lóc: Anh Tùng: Size: 2-3 con/kg _ FCR: 1.15 Anh Tuấn: Size :2 con/kg _ FCR: 1.25 Anh Đông: Size: 2-3 con/kg _ FCR: 1.15 Cá Rô: Anh Vọng: Size: 4-5 con/kg _ FCR: 1.24

Vui lòng đợi!

Scroll